Học Digital Marketing từ đâu

Trong thời đại 4.0 hiện nay, cách làm Marketing của các doanh nghiệp đã thay đổi rất nhiều để phù hợp với sự phát triển của công nghệ và Internet. Việc tiếp nhận thông tin của con người đã dịch chuyển từ đọc các loại báo giấy, sách, billboard sang TV, email và mới đây nhất là máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… . Và từ đó Marketing xuất hiện một mảng mới là Digital Marketing tức là Marketing trên các nền tảng và thiết bị số.

Các hoạt động trong Digital Marketing cũng ngày càng đa dạng hơn bởi số lượng phương tiện truyền tải tăng nhanh. Ngày nay, một thương hiệu có thể Marketing trên rất nhiều kênh như Google, Facebook, Website, Mobile Marketing, Email Marketing, TV, Video, Content và trong tương lai là AR (Thực tế tăng cường), VR (Thực tế ảo), Visual Search, … .

Khối lượng kiến thức khổng lồ trong mảng này khiến cho nhiều người mới chân ướt chân ráo không biết học Digital Marketing từ đâu. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra nơi để bắt đầu và hướng phát triển trong ngành này.

Tóm tắt nội dung

Học Digital Marketing từ đâu? Hãy bắt đầu từ chính bạn

Trong thế giới rộng lớn của Digital Marketing, đừng đi tìm mảnh ghép nào đang hot, đang là xu hướng để bắt đầu mà hãy tìm mảnh ghép nào có thể khẳng định bạn là ai trong ngành này.

Tại sao tôi lại nói như thế, tại vì mỗi người có một thế mạnh và sở thích riêng cho nên nếu ngay từ đầu bạn xác định được kỹ năng hay công cụ Digital Marketing nào đó phù hợp với mình thì bạn có thể sẽ tiến bộ nhanh hơn và từ đó tạo động lực để bạn bước tiếp trên con đường trở thành một chuyên gia và là bước đệm quan trọng để học các kỹ năng khác.

Hãy xác định thế mạnh của mình trước để cân nhắc học các kỹ năng này

  • Bạn có thể là một người giỏi kĩ thuật thì nên chon SEO, SEM, Thiết kế Website, Google Analytics
  • Ban là người giỏi viết, mê sáng tạo thì chọn Copywrite, Content Marketing, Quản lí Website
  • Bạn thích giao tiếp, đàm phán: Account, Quản lí Mạng Xã Hội, …

Hãy lựa chọn một công cụ nào đó để theo đuổi và theo đuổi đến cùng, thành thạo nó rồi sau đó mới chuyển sang các công cụ khác.

Học Digital Marketing từ đâu cho người mới bắt đầu

Học Digital Marketing trên mạng và thực tế

Hiện nay, các kiến thức Digital Marketing bạn có thế học ở rất nhiều nguồn khác nhau từ Internet cho đến đi học ở các trung tâm dạy Digital Marketing. Tùy vào tình hình tài chính cũng như nhu cầu của bản thân mà các ban có thể chọn cho mình một phương pháp học khác nhau.

Học Digital Marketing từ đâu trên Internet để chắt lọc được các thông tin chính xác và cập nhật nhất trong cả núi tài liệu:

  • Blog & Website từ những chuyên gia trong ngành hay các tổ chức marketing như Học Viện MOA

  Ví dụ: trang tổng hợp kiến thức Digital Marketing của Học Viện MOA: https://hocvienmoa.edu.vn/kien-thuc/

  • Forum & Facebook hãy follow các trang cá nhân hay group về Digital Marketing để học thu thập các kiến thức được chia sẻ và xem các dự án thực tế được chia sẻ để học hỏi.
  • Video: một kênh học tập rất hữu ích và trực quan
  • Podcast & Radio các kiến thức được chia sẻ dưới dạng audio

Xem thêm các kênh học Digital Marketing chất lượng tại đây: https://hocvienmoa.edu.vn/kenh-tu-hoc-digital-marketing/

Học Digital Marketing từ thực tế:

Bạn có thể học các kiến thức thực tế qua các sự kiện được tổ chức thường xuyên, nơi các chuyên gia hàng đầu chia sẻ các kiến thức chuyên sâu về một vấn đề nào đó đang được quan tâm.

Theo dõi các chiến dịch Digital Marketing của các thương hiệu lớn để hình dung tổng quan sự phối hợp giữa các công cụ Digital Marketing.

Tham gia hay xem các cuộc thi về Digital Marketing để áp dụng các kiến thức trên các case study thực tế và rút kinh nghiệm.

Tham Gia Các Khóa Học Digital Marketing

Nếu như bạn đang có khả năng về tài chính thì có thê chọn cho mình một khóa học tại các trung tâm uy tín như Học Viện MOA. Một khóa học không những giúp bạn tiết kiện được thời gian học mà còn được học các kiến thức có chọn lọc và mới nhất rất phù hợp với những người cần bổ sung kiến thức để áp dụng vào công việc ngay.

Bạn có thể tham khảo khóa Digital Marketing của học viện MOA tại đây: https://hocvienmoa.edu.vn/digital-marketing/