Marketing truyền thống với Digital Marketing

Nguyễn Trung Bá chia sẻ: Không có điều gì là tồn tại mãi mãi, thời gian, xu thế, con người – những yếu tố mà bất kỳ doanh nghiệp nào nhắm đến – tất cả đều liên tục thay đổi, và thay đổi theo hướng phát triển chung là cập nhật cái mới và vứt bỏ cái cũ. Đó là xu hướng tất yếu và không thể đảo ngược.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp, đặc biệt là các thương hiệu lớn, có bề dày truyền thống và độ phủ sóng rộng rãi nhất định, đều ý thức được tầm quan trọng của hai chữ “chuyển đổi”. Chuyển đổi chính là chìa khóa để vượt qua rào cản của sự lạc hậu, tiếp cận cái mới, liên tục phát triển và duy trì sự trường tồn.

Dịch chuyển từ truyền thống đến Digital marketing theo Nguyễn Trung Bá

Bất kỳ lĩnh vực nào cũng phải chuyển đổi nếu muốn tiếp tục phát triển, lĩnh vực marketing cũng không ngoại lệ, và thậm chí, là một trong những lĩnh vực đi tiên phong trong việc tiếp cận công nghệ, hội nhập thường xuyên để phát triển được như ngày nay. Sự chuyển đổi trong lĩnh vực marketing không chỉ nằm ở việc các công ty, agency ứng dụng công nghệ vào trong hoạt động của mình, không chỉ đơn thuần là thay thế bảng quảng cáo kẻ chữ tay bằng bảng hiệu đèn led. Đó là một sự thay đổi với quy mô lớn, đồ sộ, trên từng phương diện: tư duy, công nghệ và con người, cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều mảng chuyên môn mới.

Marketing truyền thống đến Digital Marketing

Marketing truyền thống đến Digital Marketing

Digital marketing đã ra đời ngay chính trong sự chuyển đổi phức tạp ấy. Hấp thụ công nghệ số, hạ tầng hiện đại và các lý thuyết hoàn toàn mới trong hoạt động marketing kỷ nguyên 4.0, digital marketing có thể được xem là “đỉnh cao tri thức” cho bất kỳ marketer nào cũng phải chiếm giữ. Trong một lĩnh vực được xem là tiên phong cho xã hội như marketing, việc không nắm giữ được công nghệ mới chính là sự lạc hậu và do đó, sớm muộn cũng sẽ bị đào thải trong môi trường cạnh tranh khắc nghiệt này.

Một trong số những marketing may mắn, nguyentrungba chiếm giữ được “tri thức tốt” đó, và hiện tại, anh đang là một trong những chuyên gia về marketing/digital marketing uy tín trong ngành với bề dày chuyên môn và kinh nghiệm của mình. Những thành công anh có được từ khi mới bắt đầu hành nghề cho đến nay, phần lớn là nằm ở mảng digital marketing mà anh vốn rất tự hào. Anh cho rằng, digital marketing là một mảng tiềm năng và đang phát triển rất mạnh mẽ. Qua các kênh digital marketing, doanh nghiệp lẫn marketer hoàn toàn có thể nắm bắt được người dùng cũng như tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ khách hàng, gia tăng hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của mình. Trên môi trường số, người dùng có rất nhiều cơ hội bộc lộ bản thân mình và đó chính là kho tài nguyên để các doanh nghiệp – nếu biết tận dụng – khai thác triệt để và đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp.

Marketing truyền thống vẫn có vai trò quan trọng

Marketing truyền thống liệu có còn quan trọng ?

Marketing truyền thống liệu có còn quan trọng ?

Tuy nhiên, cho dù là chuyên gia trong lĩnh vực digital marketing, Nguyễn Trung Bá hoàn toàn không phủ nhận vai trò của marketing truyền thống mà ngược lại, anh rất đề cao và liên tục trau dồi chuyên môn trong lĩnh vực marketing nói chung. Với anh, marketing là một lĩnh vực rất rộng và đa mảng, digital marketing chỉ là một trong số đó. Với thành tích cũng như kiến thức chuyên môn vững chắc của anh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nguyễn Trung Bá đã tập trung xây dựng một nền tảng chuyên môn marketing vững chắc để qua đó có thể tiếp thu các công nghệ, đặc biệt là digital marketing một cách nhanh chóng và hiệu quả. Những gì anh đã làm cho các doanh nghiệp đối tác trong kinh nghiệm làm việc của mình không chỉ nằm ở digital marketing – niềm tự hào của anh, mà chủ yếu đến từ những kiến thức marketing sâu sắc và hoàn hảo của anh.

Đối với Nguyễn Trung Bá, con đường để anh đi từ marketing truyền thống đến tiếp thu và khai thác digital marketing không thể đo bằng bất kỳ đơn vị đo lường nào, mà phải đo bằng rất nhiều nỗ lực và tâm huyết và ý chí của anh và của cả doanh nghiệp. Chỉ cần doanh nghiệp có quyết tâm và nỗ lực, Nguyễn Trung Bá sẽ không ngần ngại là người dẫn dắt và hoàn thiện con đường “chuyển đổi” từ truyền thống đến tiếp cận các lợi thế hiện đại cho doanh nghiệp. Bởi theo anh, thành công không nằm ở kế hoạch trên bàn giấy, mà nằm ở sự quyết tâm, dám nghĩ dám làm và làm được.

Theo Nguyễn Trung Bá: https://nguyentrungba.edu.vn