Digital Marketing không phải là thuật ngữ xa lạ với mọi người nữa. Không chỉ đơn thuần là tên gọi, nó đang là một ngành nghề hấp dẫn các bạn trẻ năng động và yêu công nghệ. Đa số chúng ta sẽ rất lạc lõng và bỡ ngỡ khi tìm hiểu Digital Marketing qua các tài liệu nước ngoài. Vì thế, sở hữu một bộ Tài liệu Tiếng Việt tự học Digital Marketing là rất cần thiết. Mọi người sẽ có thể cảm nhận và đánh giá rõ hơn khi dấn thân vào công việc mới này.

Tài liệu tự học Digital Marketing

Tài Liệu Tiếng Việt Tự Học Digital Marketing

1. Tài liệu Tiếng Việt tự học Digital Marketing – SEO

Người dùng có thói quen tìm kiếm thông tin và mua hàng chủ yếu qua website. Vì thế nếu website của bạn hiện trên đầu trang của các kết quả tìm kiếm thì sẽ rất hữu ích.  Và để website đạt vị trí như mong muốn là hoàn toàn khả thi khi bạn biết đến công dụng của SEO.

Tài liệu tự học Digital Marketing - SEO

Tài liệu Tiếng Việt tự học Digital Marketing SEO

SEO là giải pháp tuyệt vời cho các danh nghiệp khi gia nhập thế giới Online. Đây là tổng hòa các phương pháp để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bằng những thao tác và thủ thuật, trang web của bạn sẽ được xây dựng sao cho thân thiện với các bộ máy tìm kiếm. Khi đã có được “lòng tin”, website của bạn nằm trong top là điều hiển nhiên.

Các bạn có thể tải tài liệu Tiếng Việt về SEO tại đây:

2. Tài liệu Tiếng Việt tự học Digital Marketing – Google Adwords

Google Adwords được xem là kênh Digital Marketing cực kỳ hiệu quả trong việc thúc đẩy việc truy cập vào website. Công dụng của nó có được là từ việc đặt quảng cáo trả phí tại các thanh công cụ tìm kiếm. Điều này cực kỳ cần thiết cho các công ty muốn tiếp cận khách hàng trực tuyến và gia tăng doanh số trong thị trường cạnh tranh khóc liệt.

Hiệu quả đi kèm với rủi ro khi Google Adwords là kênh trả tiền. Việc các công ty cần là tối ưu hóa hiệu suất và tối thiểu hóa chi phí. Do đó bước chân vào thế giới quảng cáo Google Adwords, biết chạy quảng cáo không chưa đủ. Bạn cần phải biết cách cân đối và tiết kiệm tiền cho công ty.

Các bạn có thể tải tài liệu Tiếng Việt về Google Adwords tại đây:

3. Tài liệu Tiếng Việt tự học Digital Marketing – Content Marketing

Content Marketing là kênh tiếp thị hiệu quả nhất khi đánh được vào tâm lý khách hàng. Suy cho cùng, mọi người sử dụng internet là để tìm kiếm thông tin. Và chỉ có nội dung mới khiến người đọc cảm thấy thuyết phục và ra quyết định.

Các công ty hiện nay đang đẩy mạnh vào việc xây dựng nội dung trên cả hình ảnh và video. Việc cung cấp những thông tin hữu ích không chỉ tăng lượt truy cập tự nhiên trở lại trang web. Người dùng còn có cái nhìn thiện cảm và tin tưởng để sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

Các bạn có thể tải tài liệu Tiếng Việt về Content Marketing tại đây:

4. Tài liệu Tiếng Việt tự học Digital Marketing – Facebook Marketing

Facebook Marketing đang là kênh tiếp thị mang lại hiệu quả cao hơn cả. Một phần là nhờ sự tiện dụng và phổ biến của nó. Với số người dùng đông đảo tại Việt Nam, sử dụng Facebook để quảng cáo là ưu tiên hàng đầu.

Tài liệu tự học Digital Marketing Facebook

Tài liệu Tiếng Việt tự học Digital Marketing

Tuy nhiên do đặc thù của thị trường, Facebook dường như nghiêm nghị và thường xuyên gây khó dễ cho các Digital Marketer. Để tránh gặp phiền phức, chúng ta nên thường xuyên cập nhật và tuân thủ những quy định của mạng xã hội này.

Các bạn có thể tải tài liệu Tiếng Việt về Facebook Marketing tại đây:

5. Tài liệu Tiếng Việt tự học Digital Marketing – Email Marketing

Email Marketing là kênh hữu hiệu để chăm sóc khách hàng và tăng lượng truy cập vào website. Thực hiện chiến dịch Email Marketing không đơn thuần là  soạn nội dung và gửi. Chúng ta cần phải phân tích dữ liệu khách hàng, hiểu được tâm lý họ, xuất bản nội dung phù hợp và gửi thông tin đúng thời điểm.

Điểm khó nhất của Email Marketing là có được danh sách khách hàng tìm năng và tốt nhất là được sự đồng ý của họ. Chúng ta biết rằng mỗi khách hàng có nhu cầu riêng về sản phẩm. Nếu sử dụng hiệu quả kênh này, giá trị chuyển đổi mà nó mang lại là rất lớn.

Các bạn có thể tải tài liệu Tiếng Việt về Email Marketing tại đây:

6. Kết luận

Digital Marketing sẽ là ngành rất phát triển trong thời gian sắp tới. Những Tài liệu Tiếng Việt tự học Digital Marketing này sẽ giúp cho mọi người có cái nhìn cụ thể và đa chiều về thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Một điểm cần lưu ý là mỗi kênh sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Mọi người cần cân nhắc khi tìm hiểu cũng như áp dụng vào những dự án thực tế.

Xem thêm Mẹo tự học Digital Marketing: https://hocvienmoa.edu.vn/meo-tu-hoc-digital-marketing-tai-nha/