Sách hay về Digital Marketing? Có khi nào chúng ta chợt nghĩ đến việc mình nên mua và đọc một quyển sách về nghề? Trong guồng quay của một Digital Marketing nào phân tích từ khóa, lên kế hoạch, triển khai, viết nội dung quảng cáo, … rồi lặp lại. Chắc hẳn chúng ta đã quên mất khái niệm vủa việc đọc sách, à, không phải là quên mà là không có thời gian để đọc sách. Vậy nên mình sẽ tổng hợp một số sách hay về Digital Marketing mới nhất hiện nay để mọi người có thể dễ dàng tìm đọc. Những kiến thức về Digital Marketing cập nhật và thay đổi hằng  ngày theo nhịp phát triển của công nghệ, vì thế không bao giờ là thừa khi đọc thêm những kiến thức mới.

Tóm tắt nội dung

1. Marketing 4.0 – Philip Kotler

Sách hay về Digital Marketing không thể thiếu quyển  Tiếp thị 4.0. Quyển cẩm nang vô cùng cần thiết cho những người làm tiếp thị trong thời đại số. Được viết bởi cha đẻ ngành tiếp thị hiện đại – Philip Kotler, cùng hai đồng tác giả là lãnh đạo của công ty MarkPlus, quyển sách sẽ giúp bạn lèo lái thế giới không ngừng kết nối và khách hàng không ngừng thay đổi để có được nhiều khách hàng hơn, xây dựng thương hiệu hiệu quả hơn, và cuối cùng kinh doanh thành công hơn. Ngày nay khách hàng không có nhiều thời gian và sự chú ý dành cho thương hiệu của bạn – và họ còn bị bao quanh bởi vô số các chọn lựa. Bạn phải tách khỏi đám đông, phải nổi trội, để gây sự chú ý và truyền đạt thông điệp mà khách hàng muốn nghe.

sách hay về Digital Marketing Marketing 4.0“Tiếp thị 4.0” tận dụng tâm lý thay đổi của khách hàng để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và khiến họ gắn bó với thương hiệu hơn bao giờ hết.  Quyển sách cho bạn kiến thức sâu rộng để bạn thành công trong thế giới tiếp thị ngày nay: Khám phá những nguyên tắc mới trong tiếp thị; Nổi bật và tạo ra những khoảnh khắc WOW; Xây dựng nền tảng khách hàng trung thành và có tiếng nói; và Biết ai sẽ là người định hình tương lai của các chọn lựa của khách hàng…

2. Khiêu Vũ Với Ngòi Bút – Joseph Sugarman

Với quyển sách hay về Digital Marketing này, người đọc sẽ được gặp gỡ một copywriter huyền thoại, Joseph Sugarman, phù thủy quảng cáo của nước Mỹ. Thông qua quyển sách, ông muốn cung cấp cho độc giả những hướng dẫn cơ bản và những lời khuyên lão luyện để viết nên một quảng cáo hấp dẫn, khiến khách hàng đánh đổi những đồng tiền khó nhọc mới kiếm được của mình để mua sản phẩm của bạn.

Cuốn sách này hàm chứa mọi công cụ, chiến thuật cần và đủ để bạn viết được những quảng cáo bán hàng hiệu quả như những quảng cáo vĩ đại đã đưa Sugarman lên đỉnh cao danh tiếng và tiền tài.

3. Trending: Xu hướng – Rio Creative

Ở cuốn “Trending- Xu hướng” này, GAM7 Book No. 01 là tập hợp các bài viết mới nhất cập nhật xu hướng, những chia sẻ tâm sự hay lời khuyên đến từ các tác giả là những chuyên gia uy tín trong ngành Marketing và Design.

sách hay về Digital Marketing TrendingQuyển sách hay về Digital Marketing này sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết tổng quan và cập nhật về góc nhìn và các xu hướng ứng dụng kết hợp đan xen của hai lĩnh vực marketing và design nhằm thúc đẩy sự phát triển và độ nhận biết của một thương hiệu.

4. Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ

Một trong những “vũ khí” quan trọng trong digital marketing chính là content. Với sức mạnh của sự sáng tạo, cùng sức mạnh ngôn từ những marketer có thể để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khách hàng tiềm năng tiếp cận.

“Content Hay Nói Thay Nước Bọt – Bí Quyết Thành Công Của Content Creator” – một ấn phẩm đặc biệt dành tặng riêng bạn trong hành trình khám phá, chu du những miền đất sáng tạo, kiếm tìm những mảnh ghép để hoàn thiện hơn cho thế giới Content của riêng mình.

5. Khác biệt hay là chết – Jack Trout, Steve Rivkin

Đây làn một cuốn sách được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về Marketing hay nhất mọi thời đại. Nó là “người khai sinh” ra định nghĩa “Khác biệt hóa” , từ này đã trở thành từ ngữ lớn trong thế giới kinh doanh ngày nay.

sách hay về Digital Marketing Khác biệt hay là chếtCuốn sách đưa ra 18 ví dụ thực tế về những điều trong thị trường. Một chương nói về những nghiên cứu về dòng sản phẩm mới. Một chương đề cập sự khác biệt qua những tin đồn truyền miệng. Còn chương còn lại nhấn mạnh bạn có thể khác biệt hóa mọi thứ trong mọi lĩnh vực kinh doanh của bạn. Đây là một cuốn sách hay, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị t rong ấn bản mới này.

6. Sự thật về 100 thất bại thương hiệu lớn nhất của mọi thời đại – Matt Haig

Bên cạnh tìm kiếm những cách để thành công trên thị trường, thì điều cần thiết là nhìn nhận vào thất bại để biết được điểm sai và biết cách sửa chữa. Đây không phải là cuốn sách đọc cho biết, nó cung cấp cho bạn một sự kiểm nghiệm vô giá, những bài học mà bạn chưa có được.

Quyển sách này được sếp vào loại sách hay về Digital Marketing vì bạn sẽ nhận ra được những hiểm họa tiềm ẩn của một thương hiệu sản phẩm mà bạn từng cho rằng nó là tiềm năng của công ty. Xem những thất bại đa dạng của các thương hiệu để tìm hiểu những con đường dẫn dụ các công ty đến sai lầm.

7. Tiếp Thị Trực Tuyến Trong Kỷ Nguyên Mới – Dharmesh Shah

Để kết nối với người tiêu dùng ngày nay, bạn cần phải chấm dứt việc gửi đi các thông điệp và bắt đầu thu hút khách hàng về phía mình. Các quy tắc tiếp thị đã thay đổi và chìa khóa dẫn đến thành công nằm ở khả năng biết tận dụng sự thay đổi này.

sách hay về Digital Marketing Tiếp thị trực tuyếnNếu bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để được công chúng biết đến trên google hoặc vì sao blog và các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter lại có vai trò quan trọng đến vậy, Inbound Marketing chính là cuốn sách hay về Digital Marketing dành cho bạn. Brian halligan và Dharmesh Shah – đồng sáng lập viên của HubSpot – sẽ trang bị cho bạn những công cụ và chiến lược cần thiết nhằm cải thiện vị trí xếp hạng tìm kiếm trên Google, xây dựng blog để quảng bá về doanh nghiệp mình, đồng thời tiến hành phân tích những nỗ lực tiếp thị trực tuyến thực sự mang lại hiệu quả.

Kết luận về sách hay Digital Marketing

Sách hay về Digital Marketing là trải nghiệm và đúc kết từ thực tế của các tác giả. Qua những câu chuyện và chia sẻ chúng ta có thể thấy được mình đang ở đâu, vấn đề mà mình đang gặp phải có như thế không? Hay may mắn là tìm ra giải pháp cho khó khăn hiện tại của chính mình.

Sách đọc vẫn luôn tồn tại giữa một rừng thiết bị số, bởi vì giá trị mà nó mang lại. Cái cảm giác tập trung và chiêm nghiệm về vấn đề, không còn bị xao nhãng về bộn bề cuộc sống. Dẫu biết nghề Digital Marketing là luôn hối hả và ráo riết, nhưng các bạn hãy trân trọng bản thân mình, cố gắng nhiều nhất có thể để đọc sách và thư giãn tâm hồn.

Xem thêm các kiến thức Digital Marketing tại đây: https://hocvienmoa.edu.vn/kien-thuc/